Thứ Sáu, 30 tháng 1, 2015


Ngày 24/01/2015 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản - Oshogatsu 2015. Khác với Việt Nam, Nhật Bản đón năm mới vào Tết Dương lịch. Oshogatsulà ngày tết truyền thống của Nhật Bản, với nhiều nét văn hóa độc đáo. Đây là sự kiện đón vị thần Toshigami sama (vị thần của sự thịnh vượng, trường thọ và may mắn). Oshogatsucó nghĩa là "Chính Nguyệt" (tên gọi của tháng Giêng tại Nhật Bản), nhưng hiện nay cũng được dùng thêm để gọi chung lễ chào đón năm mới.

Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản – Oshogatsu 2015 tại Việt Nam
du lịch Nhật Bản

Tiếp nối thành công của chương trình Oshogatsu 2013 và 2014, năm nay Ban tổ chức Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản sẽ đặc biệt chú trọng hướng tới nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản và đa dạng các loại hình văn hóa hơn nữa để tạo nên một không gian ấm áp, vui vẻ phù hợp với không khí ngày Tết.

Chương trình là dịp giới thiệu tới đông đảo công chúng những nét đặc sắc về văn hóa trong ngày tết Oshogatsu của Nhật Bản. Đặc biệt đây còn là cơ hội để những người Nhật xa quê hương được thấy hình ảnh ngày Tết truyền thống của đất nước mình ngay chính tại Việt Nam.

Lễ hội sẽ diễn ra với nhiều hoạt động và trải nghiệm văn hóa thú vị như: làm búp bê cầu nắng cầu mưa, làm mô hình diều giấy, viết thư pháp; tái hiện các hoạt động đón tết ở xứ sở mặt trời mọc; triển lãm tranh, ảnh, búp bê, đồ chơi về đất nước, con người Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có múa và diễu hành Yosakoi đây là một loại hình nghệ thuật vừa truyền thống vừa hiện đại đặc trưng của Nhật Bản; các trò chơi truyền thống Nhật Bản như Kendama, Koma (đánh quay), Suikawari (đập dưa hấu).

Lễ hội Tết truyền thống Nhật Bản Oshogatsu nhằm tái hiện lại không khí ngày tết truyền thống Oshogatsu của Nhật Bản tại Việt Nam cũng như phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản, tái hiện không khí Tết truyền thống Nhật Bản ngay tại thủ đô Hà Nội, góp phần củng cố mối quan hệ thân thiết giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...
 

Thứ Năm, 29 tháng 1, 2015


Tại Hội nghị tổng kết công tác VHTTDL năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã giao ngành Du lịch một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2015, theo đó:

Thứ nhất, Ngành cần tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết 92/NQ-CP ngày 08/12/2014 của Chính phủ về một số giải pháp đẩy mạnh phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới và các nhiệm vụ đã được xác định tại chiến lược và quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đã được phê duyệt.

Thứ hai, tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 04/9/2013 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý môi trường, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lich.Thứ ba, chỉ đạo tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2015 – Thanh Hóa; xây dựng kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2016 tại Kiên Giang; Tiếp tục triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam ưu tiên du lịch Việt Nam”, thu hút được 8,7 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 41 triệu lượt khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 270 nghìn tỷ đồng.

Thứ tư, xây dựng, tham mưu, trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ: Phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2020; Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch; Sửa đổi, giảm thuế sử dụng đất, tiền thuê đất đối với các dự án sử dụng nhiều diện tích đất cho không gian, cảnh quan, hạ tầng du lịch.Fiditour.com giới thiệu về các chương trình du lịch trong nước và quốc tế, vé máy bay, khach san giá rẻ,... với giá ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi chào đón năm mới.

Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Tối 23/1, tại tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Đức Đam; Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế đã tới dự và chúc mừng sự kiện văn hóa trọng đại này.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui UNESCO ghi danh Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới
Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích hơn 6.170 ha thuộc địa bàn các huyện Hoa Lư, Gia Viễn, Nho Quan, thị xã Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, gồm ba vùng được bảo vệ liền kề nhau là Khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An-Tam Cốc-Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư.

Cùng với hệ thống núi đá vôi kỳ vĩ, sông, suối tuyệt đẹp chảy tràn trong thung lũng, Tràng An là một trong những địa danh hiếm hoi sở hữu thảm thực vật, rừng nguyên sinh cùng hệ sinh thái đất ngập nước vô cùng phong phú, nguyên sơ.

Giá trị nổi bật toàn cầu của Quần thể danh thắng Tràng An được Ủy ban Di sản Thế giới công nhận dựa trên 3 trụ cột chính như: về tiêu chí văn hóa; về tiêu chí vẻ đẹp thẩm mỹ và về tiêu chí về địa chất - địa mạo.

Tràng An là Di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận. Qua đó khẳng định những nỗ lực to lớn của Việt Nam trong việc bảo vệ, gìn giữ các di sản văn hóa và thiên nhiên của đất nước cũng như của toàn nhân loại.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, với việc UNESCO công nhận là di sản văn hóa thiên nhiên thế giới, Quần thể danh thắng Tràng An từ nay đã trở thành tài sản chung của nhân loại.

Di sản văn hóa thế giới Quần thể danh thắng Tràng An sẽ tô đậm thêm nền văn hiến ngàn năm hết sức phong phú của dân tộc Việt Nam; góp phần để bạn bè thế giới hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam, mở ra triển vọng, cơ hội mới cho phát triển du lịch, nghiên cứu văn hóa Việt Nam.

Tại buổi Lễ, bà Katherine Muller-Marin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam đã trân trọng trao Bằng của UNESSCO công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Bà Katherine Muller-Marin khẳng định: Quần thể danh thắng Tràng An Là điểm du lich nổi tiếng được nhiều người biết tới bởi giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể. 

Với việc được UNESCO công nhân là di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới, số lượng khách du lịch đến với Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Hà Nội đã chính thức đề nghị bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân vào dịp Tết âm lịch Ất Mùi 2015 này từ nguồn tiền xã hội hóa nhằm biến đây thành điểm đến văn hóa, địa chỉ du lịch của Thủ đô Hà Nội.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa trên cầu Nhật Tân dịp Tết âm lịch

Chiều 20-1, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lich Hà Nội - cho biết Sở đã có văn bản đề xuất với UBND TP Hà Nội xin chủ trương tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân vào dịp Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 này.

Theo ông Động, kinh phí bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân sẽ từ nguồn tiền xã hội hóa nhằm biến địa điểm này thành điểm đến văn hóa, địa chỉ du lịch của Thủ đô Hà Nội.

Với đề xuất trên của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Hà Nội, UBND TP Hà Nội đã giao các sở liên quan cho ý kiến ngay trong tuần này.

Theo ông Tô Văn Động, việc bắn pháo hoa tầm cao hay thấp phụ thuộc vào các nhà tài trợ. Nếu UBND TP đồng ý và có nhà tài trợ, việc tổ chức bắn pháo hoa tại cầu Nhật Tân sẽ được tiến hành ngay trong dịp tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 sắp tới

Trước đó, TP Hà Nội đã có quyết định tổ chức bắn pháo hóa vào đêm giao thừa Tết nguyên đán Ất Mùi tại 30 điểm nội và ngoại thành. Lãnh đạo TP yêu cầu việc tổ chức bắn pháo hoa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị trước, trong và sau khi bắn.

Cầu Nhật Tân kết nối Thủ đô Hà Nội với đường Võ Nguyên Giáp tới sân bay quốc tế Nội Bài, vừa được chính thức đưa vào sử dụng từ ngày 4-1 vừa qua, là cầu dây văng dài nhất bắc qua sông Hồng có tổng vốn đầu tư 13.626 tỉ đồng. Phần cầu chính dài 3,7 km với thiết kế dây văng liên tục 5 trụ tháp, phần đường dẫn dài 5,1 km rộng 60 m với 4 làn xe.

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

Thứ Hai, 26 tháng 1, 2015


Lễ hội Tết nói chung và Đường hoa Nguyễn Huệ nói riêng từ lâu đã trở thành sự kiện nổi bật, biểu trưng văn hóa - du lịch của TP.HCM.
Tết Ất Mùi 2015 là năm thứ 12 thành phố tổ chức sự kiện này nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho người dân, du khách trong và ngoài nước và bà con kiều bào.

Đường hoa năm nay được tổ chức trên đường Hàm Nghi (Q.1) với chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”. Đường hoa sẽ được chia thành 3 phân đoạn chính: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam.

Đường hoa chào mừng khách tham quan du lich với hình ảnh gia đình dê lấy cảm hứng từ hình tượng chú dê núi Ninh Bình. Từng chi tiết từ đôi sừng cong, đôi tai nhỏ, chòm râu dê, chiếc đuôi ngắn được chăm chút tỉ mỉ tạo nên nét đặc trưng của chú dê núi, oai phong, đĩnh đạc nhưng cũng rất hiền hòa.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Những nét nổi bật của Đường hoa Tết Ất Mùi 2015
Ba thành viên gia đình dê đặt ở đầu đường hoa hiện đã hoàn tất 90%.
Hào khí Việt Nam thể hiện tinh hoa của người Việt thông qua những vật phẩm mang hơi thở thủ công mỹ nghệ, hình ảnh búp bê Bắc Trung Nam, mái che hoa từ sáo tăm, kén hoa với chất liệu mộc; xen kẽ là những chú dê xinh xắn từ nhiều chất liệu như rơm, cừ tràm, vỏ gỗ kết hợp với vô số chủng loại hoa đa màu sắc tạo nên những hình ảnh sinh động và đáng yêu.
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Những nét nổi bật của Đường hoa Tết Ất Mùi 2015

Những chú dê “cách điệu” sẽ được làm từ chất liệu rơm và gỗ.
Bản sắc Việt mở đầu bằng hình ảnh hoa mai đại đóa hứa hẹn mang đến cho du khách mùa xuân đậm sắc mai vàng. Xuyên suốt trong Bản sắc Việt là những suối hoa, trụ hoa, kén hoa, sông hoa đầy màu sắc được bố trí cao độ khác nhau vừa mang nét uyển chuyển vừa tạo cao độ hợp lý cho mọi người có thể tham quan và ghi nhận hình ảnh. Đường hoa năm nay tuy khai mạc sau Lễ Tình Nhân nhưng hương vị của ngày tình yêu vẫn còn được lưu giữ qua hình ảnh những chiếc ghế tim hoa đơn có, đôi có như một lời chúc hạnh phúc cho những người đang tìm kiếm tình yêu và những người đã được tình yêu gõ cửa.

Không thể thiếu trong Đường hoa là hình ảnh làng quê Việt Nam yên bình với cánh đồng lúa trĩu hạt, mái nhà tranh hiền hòa với tấm phản tre và đôi liễn đỏ... Những hình ảnh đó tuy hiện diện trên niềm quê của đất nước hình chữ S nhưng đối với những người sinh ra và lớn lên ở thành thị, đối với những con người hối hả với cuộc mưu sinh nơi đô thành thì lại rất hiếm khi có dịp nhìn thấy.

Xuyên suốt trong phân đoạn Vinh quang Việt Nam là hình ảnh của cuộc sống đô thị với thùng thư, khung cửa hoa; đặc biệt là metro hoa - phương tiện vận chuyển hiện đại đang được xây dựng tại TP.HCM.

Đường hoa kết thúc với hình ảnh “rừng” mai vàng khoe sắc thắm được kết nối với Đại cảnh Xuân sum vầy của gia đình dê 3 thế hệ. Gia đình dê được phối màu bạc kết hợp tuyệt vời với phông nền vàng rực của “rừng” mai phía sau tạo nên lời chúc Xuân Sung Túc, Xuân Thịnh Vượng. Một đoạn kết đầy ý nghĩa cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015.

Nhằm tạo nét mới đầy sáng tạo cho Đường hoa Tết Ất Mùi 2015, Ban tổ chức sẽ mở thêm khu cắm hoa, sắp đặt củ quả và tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Đường hoa.

Hiện nay, Ban tổ chức đang phối hợp với các cơ quan chức năng lên kế hoạch phân luồng giao thông, bãi giữ xe để người dân có thể đến tham quan đường hoa một cách thuận lợi nhất trong dịp Tết này.

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...
 

Thứ Sáu, 23 tháng 1, 2015

Theo bình chọn của Roughguides - chuyên trang du lich nổi tiếng của nước Anh thì SaPa (Lào Cai) được lựa chọn là một trong 9 điểm đến lý tưởng được chờ đợi khám phá trong năm 2015.

Giới thiệu về SaPa, trang Roughguides viết, du khách sẽ dễ dàng chinh phục nóc nhà Đông Dương nhờ hệ thống cáp treo đang được xây dựng và sắp hoàn thành. Đây sẽ là tuyến cáp treo dài nhất và cao nhất trên thế giới (dài khoảng 6,2 km), bắt đầu từ thị trấn Sa Pa, vượt qua thung lũng Mường Hoa kết nối với các điểm du lịch mới và lên đỉnh Fansipan ở cao độ 2.900 - 3.000m.


Với hệ thống cáp treo hiện đại này, du khách chỉ mất 20 phút để tới đỉnh Fansipan (cao 3.143m) thay vì những chuyến leo núi kéo dài 2 -3 ngày. Cáp treo 3 dây Fansipan sẽ là cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường, bởi trong bất cứ hoàn cảnh bất trắc nào, hệ thống này cũng sẽ đưa du khách xuống chân núi an toàn. Đây hứa hẹn sẽ là trải nghiệm lý thú dành cho du khách trong năm 2015.Fiditour.com giới thiệu về các chương trình du lịch trong nước và quốc tế, vé máy bay, khach san giá rẻ,... với giá ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi chào đón năm mới.

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com