Thứ Sáu, 27 tháng 2, 2015

1. Lễ hội chùa Hương

Lễ hội chùa Hương, lễ hội bà Chúa Kho, lễ khai ấn đền Trần, hội LIm… là những lễ hội mùa xuân truyền thống nổi tiếng của các vùng trên cả nước mà bạn không thể bỏ qua dịp xuân về.

Khai hội vào ngày 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch, lễ hội chùa Hương ở Hà Nội là lễ hội kéo dài nhất cả nước với số người tham gia cả mùa có khi lên đến hơn 1,5 triệu khách.


du lịch hành hương

Không chỉ được tham gia vào hành trình về cõi Phật, cùng các hoạt động văn hóa đặc sắc, du khách khi đến với lễ hội còn được đắm mình trong không gian của non nước mênh mông của suối Yến, hay chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của động Hương Tích…

2. Lễ hội chém lợn

Tồn tại từ lâu và là một phần không thể thiếu của người làng Ném Thượng mỗi độ xuân về, năm nay lễ hội chém lợn càng được biết đến nhiều hơn khi mà mới đây tổ chức Động vật châu Á gửi thư ngỏ kêu gọi các cơ quan chấm dứt lễ hội vì tính tàn bạo với động vật.

Mặc cho nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều, năm nay lễ hội vẫn được tổ chức với đầy đủ nghi thức. Theo quan niệm của người làng Ném Thượng (Bắc Ninh), nghi thức chém lợn là để cầu may mắn và họ vẫn sẽ tiếp tục tổ chức để giữ bản sắc của địa phương.

3. Khai ấn Đền Trần

Lễ hội ở đền Trần, Nam Định được xem là một trong những lễ hội mùa Xuân lớn nhất cả nước. Đa số du khách đến đây hành lễ đều mong muốn xin hoặc mua được một tờ ấn với mong ước sẽ được thăng tiến trong nghề nghiệp.

Lễ hội khai ấn Đền Trần năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng Âm lịch với tâm điểm là Lễ khai ấn vào đêm 14 tháng Giêng và tiến hành phát ấn trong 6 ngày.

Ngoài lễ phát ấn, lễ hội còn tổ chức xen kẽ các hoạt động hội truyền thống gồm múa lân, múa rồng, hát chèo, hát chầu văn, thi đấu cờ người, đấu vật, biểu diễn võ thuật bên ngoài cổng Ngũ môn Đền Trần… để phục vụ khách tham quan.

4. Lễ hội Bà Chúa Kho


Năm nay lễ hội Bà Chúa Kho sẽ chính thức khai hội vào ngày 14 tháng Giêng âm lịch. Mặc dù vậy nhưng từ đầu năm đến nay, mỗi ngày, khu đền Bà Chúa Kho (tại làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh) luôn chật kín người.


Đến hành lễ “vay vốn” đền Bà Chúa Kho đa số là người làm ăn, với mong muốn cầu cho công việc trong năm mới được suôn sẻ, phát đạt. Để lời cầu xin được “đến tai” Bà, mỗi thân chủ phải ghi rõ trong sớ là vay bao nhiêu, làm gì, và đặc biệt là phải nói rõ một năm, hai năm, hay năm năm sau sẽ trả, tức là tạ lễ.

5. Hội Lim

Hội Lim (huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) có nguồn gốc từ hội chùa, hội hát, liên quan đến tiếng hát của chàng Trương Chi trong truyền thuyết Trương Chi - Mỵ Nương. Đây cũng là lễ hội lớn của vùng Kinh Bắc với khá nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật và tín ngưỡng tâm linh.

Trong ngày lễ còn có nhiều nghi lễ và trò chơi dân gian như hát quan họ, giao lưu đối đáp, đấu võ, đấu vật, đấu cờ, đu tiên, thi dệt cửi, nấu cơm, thi cờ người. Năm nay, hội Lim sẽ được tổ chức trong 2 ngày 2,3/3/2015, tức ngày 12 và 13 tháng Giêng Âm lịch.

6. Lễ hội núi Bà ĐenKhai mạc vào mùng 4 Tết, lễ hội núi Bà Đen ở Tây Ninh là một trong những lễ hội mùa xuân lớn nhất phía Nam. Bên cạnh các hoạt động tín ngưỡng, khách còn có thể tham gia theo dõi các chương trình chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể dục thể thao, các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa…Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

Thứ Năm, 26 tháng 2, 2015

Đầu xuân, nhiều ngôi chùa trong thành phố, nhất là những ngôi chùa cổ luôn tấp nập khách thập phương đến vãn cảnh chùa, khấn cầu bình an và sức khỏe cho gia đình.

Tổ đình Giác Lâm

Đầu xuân, một trong những ngôi chùa Sài Gòn đông người đến viếng nhất là tổ đình Giác Lâm. Được xây dựng từ năm 1744, đến nay đã 270 năm, chùa Giác Lâm là ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất Sài Gòn, mang đặc trưng kiến trúc tôn giáo ở Nam Bộ. Đây là tổ đình của phái Thiền Lâm Tế tông ở miền Nam, với kiến trúc chữ Tam, gồm 3 dãy nhà ngang nối liền nhau: chính điện, giảng đường và trai đường.

Tổ đình tọa lạc tại đường Lạc Long Quân, có khuôn viên khá rộng, nhiều cây xanh thoáng mát. Với lịch sử lâu đời cùng kiến trúc tiêu biểu, đây là một trong những ngôi chủa rất nổi tiếng tại TP.HCM, dù là ngày thường hay mùng một, rằm đều đông người đến viếng.

Bước vào bên trong chùa, du khách cảm nhận được không gian hài hòa với thiên nhiên, sự u tịch của thiền môn. Trước chùa có Bảo tháp Xá Lợi hình lục giác, tầng 7 tháp thờ Xá Lợi Phật. Sân chùa có tượng Quán Thế Âm Bồ Tát dưới bóng cây bồ đề. Đây là cây bồ đề do Đại đức Narada mang từ Sri Lanka (Tích Lan) sang trồng vào năm 1953.

Hiện nay, chùa còn là một bảo tàng nhỏ, lưu giữ nhiều tác phẩm điêu khắc được chạm trổ tinh xảo. Chùa có 113 pho tượng cổ, hầu hết là bằng gỗ. Những cột chính bên trong điện đều được chạm khắc câu đối, thiếp vàng công phu.

Chùa Phụng Sơn

tour du lịch hành hương 2015

 Chùa Phụng Sơn tọa lạc trên đường 3 tháng 2 quận 11, do thiền sư Liễu Thông tạo lập vào đầu thế kỷ 19. Ban đầu chùa chỉ là am nhỏ, được xây trên gò đất cao nên được người dân quanh vùng gọi là chùa Gò. Tương truyền có một con chim phụng đến đậu trên cây ngô đồng trước am cất tiếng gáy, thiền sư cho đó là điềm lành nên đổi tên chùa là Phụng Sơn.

Năm 1904, am được xây cất lại. Trải qua hơn 200 năm, với 2 lần trùng tu lớn, chùa vẫn giữ kiến trúc cổ với khung gỗ và mái ngói âm dương. Chùa có 40 pho tượng sơn son thiếp vàng, trong đó có một số tượng quý như bộ Di Đà Tam Tôn, bộ Ngũ Hiền thượng kỳ thú, pho tượng Phật bằng đá, tượng Tiêu Diện...

Chùa Giác Viên


Cũng nằm trên đường Lạc Long Quân, lịch sử chùa Giác Viên (còn có tên là chùa Hố Đất) gắn liền với tổ đình Giác Lâm. Vị trí của chùa là nơi để gỗ trùng tu chùa Giác Lâm (năm 1798), ban đầu là am nhỏ, sau đó vài năm thì được xây thành chùa.

Giác Viên cũng là chùa cổ nổi tiếng tại TP.HCM, mang kiến trúc tương tự Giác Lâm, với Phật điện giữa chùa, hai bên là hai dãy nhà. Như những ngôi chùa lớn khác, khuôn viên chùa cũng có những dãy nhà phụ làm lớp học, trai đường, nhà bếp…

Chùa có 153 pho tượng, đa số bằng gỗ, vì là chùa cổ nên những tượng này cũng có lịch sử lâu đời, được xem là tương chân dung sớm ở Nam Bộ. Ngoài ra còn 57 bao lam (cửa võng) và 60 bức phù điêu, hầu hết đều là cổ vật quý.

Chùa Bà Thiên Hậu


Tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi, chùa Bà Thiên Hậu (còn được gọi là chùa Bà Chợ Lớn) là một trong những ngôi chùa có lịch sử lâu đời nhất của người Hoa ở TP.HCM, được khởi công xây dựng từ khoảng năm 1760.Chùa Bà Thiên Hậu mang đậm kiến trúc đặc trưng của người Hoa, được xây theo hình ấn, với 4 ngôi nhà liên kết nhau. Trải qua nhiều lần trùng tu, chùa vẫn giữ được kiến trúc này, từ thiết kế bên ngoài cho đến bài trí bên trong.

Là ngôi chùa cổ nổi tiếng nhất tại quận 5, chùa Bà Thiên Hậu hàng ngày vẫn đón tiếp người đến cúng lễ khá đông. Nhất là vào các ngày mùng một và rằm hàng tháng, các ngày lễ Tết trong năm của người Hoa như Tết Nguyên đán, Tết Nguyên tiêu, Tết Đoan Ngọ...

Lễ hội lớn nhất của chùa là lễ vía bà Thiên Hậu (23 tháng 3 Âm lịch) hàng năm, thu hút không chỉ người Hoa, người Việt ở TP.HCM mà còn ở các tỉnh về dự.

Chùa Sùng Đức

Một ngôi chùa cổ khác cũng đông khách thập phương đến viếng đầu xuân là chùa Sùng Đức ở Thủ Đức. Chùa được xây dựng từ năm 1806, trải qua hơn 200 năm, chùa vẫn giữ được phong cách và kiểu dáng của ngôi chùa cổ với kiểu nhà tứ trụ cột gỗ, mái ngói âm dương, được xây theo thế chữ tam như trước kia.

Với lịch sử lâu đời, chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều cổ vật quý như: đại hồng chung bằng đồng cao 1m30, tượng đức Phật Thích Ca bằng gỗ cao 1m30, chiếc trống cổ bằng gỗ dài 1m 34, 8 pho tượng cổ, 3 cặp liễn đối bằng gỗ quý… Ngoài cổ vật, chùa còn có nhiều hiện vật có giá trị nghệ thuật khác được các nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ rất công phu.Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

Thứ Tư, 25 tháng 2, 2015


Chiêm ngưỡng khung cảnh từ trên khinh khí cầu là một việc làm thú vị khi du lịch. Đó không như là đi máy bay, trên khí cầu ta có thể cảm nhận  được nắng gió, cái không khí lạnh lạnh khi ở trên cao.

Khí cầu bay tên Cappadocia
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 5 địa điểm thưởng ngoạn tuyệt vời bằng khinh khí cầu

Cảnh quang thiên nhiên kỳ lạ làm cho Cappadocia trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất hiện nay của Thổ Nhĩ Kỳ mà tham quan bằng khinh khí cầu. Khoảng 3 triệu năm về trước khi mà núi lửa Erciyes và Hasandağı phun trào, những đợt dung nham chảy xuống đây và sau khi nguội đi, trải qua những điều kiện tự nhiên như mưa, tuyết, gió gây ra  tạo nên những cột đá hình nón kỳ lạ, dãy núi cao thấp, kích thước và hình dạng các gò đá như hiện nay. Người dân địa phương gọi những “cột ống khói” đó là Peri Bacasi, màu sắc có màu vàng, đỏ, xanh lá cây, xám  bao quanh những ngôi làng cổ và các dãy núi, cảnh quan nơi đây thực sự là duy nhất trên thế giới. Hãy leo lên chiếc khinh khí cầu, bay một vòng trên Cappadocia để trải nghiệm những điều kỳ diệu.

Tour du lich khí cầu thưởng ngoạn Tuscany
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 5 địa điểm thưởng ngoạn tuyệt vời bằng khinh khí cầu
 
 Tuscany của Italy đậm chất văn hoa thiếu nhi của nền văn học phục hưng với điểm khởi nguồn từ Florence. Nơi đây như một tác phẩm  thời kỳ phục hưng được bảo tồn gần như nguyên vẹn.  người ta không thể tưởng tượng tháp nghiêng Pisa có tuổi đời ngàn năm vẫn đứng sừng sững ở đó, và cả những điền trang cổ xưa. Du khách ngoài việc thưởng ngoạn cận cảnh, còn có thể thực hiện một chuyến bay trên bầu trời bằng khinh khí cầu để thưởng thức hết toàn bộ vẻ đẹp của Tuscany.

Queensland – thánh địa của những người đam mê khí cầu
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 5 địa điểm thưởng ngoạn tuyệt vời bằng khinh khí cầu
 
Queensland là thánh địa của những người đam mê khí cầu, vì nơi đây có 350 ngày trong năm thời tiết tốt, đặc biệt là vào buổi sáng sớm, thông qua luồng khí nóng, tỷ lệ cất cánh thành công của khí cầu luôn cao. Bay lượn trong không cảnh đẹp như tranh vẽ, tận hưởng bữa sáng trong trang trại cổ xưa với rượu sâm  banh và xúc xích sau chuyến bay. Đó quả thật là một chuyến bay khinh khí cầu thú vị nhất.

Bay lượn trên đồng cỏ bao la của châu Phi
 
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui 5 địa điểm thưởng ngoạn tuyệt vời bằng khinh khí cầu
Khoảng thời gian tháng 7, 8 hàng năm, trước khi mùa mưa đến, nơi đây diễn ra cảnh tượng ngoạn mục nhất thế giới hàng triệu linh dương đầu bò, ngựa vằn, sẽ có một cuộc đại di cư  từ đồng cỏ Serengeti của Tanzania di chuyển hàng ngàn km đến đồng cỏ Masai Mara của Kenya.  Cảnh tượng này đã diễn ra hàng trăm năm. Trên đường đi còn có sự gia nhập của nhiều loài động vật khác như voi, chim hồng hạc…. Tât nhiên để có thể có cái nhìn về cảnh tượng hùng vĩ này, cách tốt nhất là thưởng lãm chúng trên khi khí cầu.

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

Thứ Ba, 24 tháng 2, 2015


Không biết bao nhiêu lần tôi ngất ngây trước những cung đường quanh co uốn khúc cùng màu biển xanh ngắt như tranh thủy mặc, choáng ngợp trước vẻ hoang sơ hùng vĩ và lửng lơ trong những cảm xúc thiên đường trước những cung biển dài đẹp lộng lẫy đến tự hào…
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du xuân khám phá cung đường biển Việt bằng xe máy
Du lich Khánh Hòa

Ngày cuối năm, một người bạn của tôi bỗng lên kế hoạch du xuân bằng cách chạy xe máy tuyến đường ven biển từ Bà Rịa - Vũng Tàu, ra Kê Gà - Phan Thiết, lên đèo Ngoạn Mục - Nha Trang, xuôi đèo Mimosa - Đà Lạt rồi đèo Cả - Phú Yên. Nhóm chúng tôi - những người trẻ tuổi "độc thân vui tính" đều không ngại rong ruổi khám phá cảnh đẹp dọc miền biển Việt. Vậy là đi!

Chúng tôi khởi hành từ TPHCM vào lúc 6 giờ sáng ngày 26 Tết, chạy bon bon theo tuyến đường mới đi Vũng Tàu, rẽ hướng Bình Châu đi dọc đường ven biển đến mũi Kê Gà. Gần 250km chạy trong buổi sáng vậy mà chẳng ai thấy mệt, gió mát lồng lộng.

“Hạnh phúc là đường đi chứ không phải điểm đến”, câu nói này được áp dụng triệt để trong hành trình của chúng tôi. Mà cung đường ven biển quả là đẹp thật, địa hình đa dạng, cảnh vật phong phú và vẻ đẹp hoang sơ, bình dị của những nơi chốn đi qua vượt xa khỏi hình dung ban đầu.

Ngay cả khi xe hết xăng dọc đường cũng là cơ hội cho chúng tôi ghi vào ống kính hình ảnh cánh đồng lúa trải dài tít tắp về bên chân núi, xa xa là đàn cò tung cánh bay nhịp nhàng theo từng đợt sóng lúa. Chúng tôi cứ mải mê nhìn ngắm và hát ca, như những lãng tử trên đường trường không biết mệt vì cảnh đẹp.
 
   Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du xuân khám phá cung đường biển Việt bằng xe máy
Biển đẹp như thơ

Không biết bao nhiêu lần tôi phải bật thốt lên câu nói này, khi ngắm nhìn bình minh trên biển Cà Ná, ngất ngây trước những cung đường quanh co uốn khúc đẹp như một bức tranh trong ráng chiều, mê mải trước màu biển xanh ngắt như một bức tranh thủy mặc của biển Đại Lãnh, choáng ngợp trước vẻ hoang sơ hùng vĩ của biển nhìn từ đèo Cả, lửng lơ trong những cảm xúc thiên đường khi đứng trên hải đăng Mũi Điện dõi mắt theo một cung biển dài đẹp lộng lẫy đến tự hào…
Sổ tay du lịch so tay du lich Sotaydulich Sotay Dulich Khampha Kham Pha Bui Du xuân khám phá cung đường biển Việt bằng xe máy
Du lịch Bình Ba
 
Cũng không biết đã bao nhiêu lần tôi sững sờ trước vẻ đẹp của biển, từ không gian quen thuộc như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang đến Phú Quốc, Bình Ba, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng…Từng thu vào ống kính những bức ảnh đẹp đến nao lòng ở những nơi chốn đi qua và chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt tác chụp biển đảo từ trên không của nhà báo-nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, vậy mà cứ mỗi dịp đi ngang biển Việt, tôi lại thêm một lần ngỡ ngàng trước những gì thiên nhiên ban tặng cho dải đất hình chữ S. Đẹp đến ngưỡng mộ và ngẩn ngơ.

Bốn người chúng tôi cứ như những lữ khách lãng du đi giữa đất trời, ca hát và ngắm nghía. Không quên được cảm giác của một người cầm lái chinh phục đường dài chạy qua những con đèo lộng gió, nghe thông reo và tiếng chim hót, đi trong sương mù giữa tiếng thác réo rắt, thong dong tự tại giữa đất trời bao dung...

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

Thứ Sáu, 13 tháng 2, 2015

Là một thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng, Bảo Lộc chìm trong sương mù cũng đẹp huyền ảo chẳng kém gì 'người anh em' Đà Lạt.

Cách TP HCM 180 km, cách Đà Lạt 110 km và TP Phan Thiết 100 km, nhiều người vẫn xem Bảo Lộc là một điểm dừng chân hơn là một điểm đến. Nhưng hãy thử một lần quan sát thật chậm, bạn sẽ có những trải nghiệm rất khác về một thành phố tưởng chừng như rất nhàm chán này.

Nằm ở độ cao 800 m so với mực nước biển, Bảo Lộc không nóng như Sài Gòn, cũng không lạnh như Đà Lạt. Thành phố ôn hòa này quanh năm xanh mát với nhiệt độ trung bình vào khoảng 21- 23 độC. Ít nắng, nhiều mưa và sương mù bao phủ nhiều ngày trong năm - những đặc điểm về thời tiết khiến cho thành phố Bảo Lộc trở nên nên thơ và lãng mạn không kém xứ Đà Lạt mộng mơ.


Di chuyển

Giống như đi Đà Lạt, các bạn có thể đi xe Thành Bưởi, Mai Linh hoặc Phương Trang, giá vé khoảng 210.000 đồng/vé. Thời gian di chuyển 5 - 6 tiếng, nên các bạn có thể chọn giờ chạy chừng 12h khuya là có thể đến nơi vào sáng sớm.

Vì không phải là một thành phố du lịch điển hình nên rất khó tìm một nơi cho thuê xe ở Bảo Lộc. Một số khách sạn dùng xe máy riêng cho khách thuê, một số lại không. Nếu không thuê được xe máy, bạn có thể di chuyển trong thành phố này bằng xe ôm hoặc taxi.

Nghỉ ngơi

Các bạn có thể thuê các khách sạn gần khu trung tâm dọc theo đường Trần Phú vì ở đây có thể tiện đi ăn uống. Giá thuê phòng khoảng 100.000 - 150.000 đồng/đêm.
Ở đây các bạn có thể liên hệ với khach san để thuê xe máy tiện cho việc di chuyển, giá dao động khoảng 80.000 - 100.000 đồng/ngày.

Khu du lịch Thác Dambri

Cho dù bạn không biết gì về du lịch Bảo Lộc, chắc hẳn bạn cũng từng nghe qua cái tên thác Dambri. Hay nói cách khác, chưa đến Dambri thì xem như bạn chưa từng đến Bảo Lộc. Với độ cao 60 m, đây được xem như là một trong những thác nước hùng vĩ bậc nhất của vùng Tây Nguyên.
Khu du lịch thác Dambri là một quần thể du lich bao gồm khu vui chơi, hồ, thác và rừng nguyên sinh rộng hàng nghìn hecta. Khu du lịch này cách trung tâm thành phố Bảo Lộc khoảng 18 km về hướng Tây. Đường khá dễ đi, nên bạn có thể đi xe máy hoặc taxi đến thác. Ngoài ra, hãng trà Tâm Châu mỗi sáng và chiều đều cho xe đưa rước nhân viên ra vào khu du lịch thác Dambri, bạn có thể xin đi nhờ mà chẳng phải mất đồng nào.

Hồ Nam Phương

Không mạnh mẽ ào ạt như dòng thác, những bờ hồ êm ả dịu dàng của Bảo Lộc luôn biết cách làm cho tâm hồn con người ta trở nên nhẹ nhàng hơn. Hãy bắt đầu một buổi sáng yên bình với những bước chân lơ đãng bên bờ hồ Bảo Lộc hay tìm cảm giác thư thái ở hồ Nam Phương sau một ngày mệt nhoài với những cung đường phượt.

Hồ Hàm Thuận

“Máu” hơn một tí, bạn có thể đi xe máy dọc theo quốc lộ 55 khoảng 30 km để chiêm ngưỡng mây nước đất trời xanh biếc của hồ Hàm Thuận (thuộc xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận).

Hồ Hàm Thuận có diện tích đến 1.800 hecta, được bao quanh bởi rừng núi nương rẫy, giữa hồ lại có những “đảo” nhỏ xanh biếc tạo nên một vẻ đẹp quyến rũ và thanh bình. Không gian tuy động mà tĩnh này như muốn đánh thức tất cả các giác quan của bất cứ ai trót tìm đến. Tâm hồn vướng bụi trần của con người dường như cũng được lọc sạch để tận hưởng.

Đồi trà

Cây trà có một lịch sử khá lâu đời ở Bảo Lộc. Dù trong nông nghiệp, kinh tế hay du lịch, trà luôn góp một phần không nhỏ trong sự phát triển của thành phố này. Chính vì lẽ đó, đâu đâu trên những con đường quanh co, những ngọn đồi nhấp nhô hay ngay cả ven quốc lộ, bạn cũng có thể nhìn thấy những vườn trà xanh tươi mơn mởn.

Vọng nguyệt trà
Đi qua khỏi thành phố Bảo Lộc khoảng 5 km trên đường đi Đà Lạt có một khuôn viên khá rộng với những kiến trúc nhà rường cổ kính, chính là "Vọng nguyệt trà". Du khách sẽ sững sờ trước vẻ kỳ ảo về phong cách thưởng trà của người xưa.

Nhà thờ, chùa chiền

Bảo Lộc có khá nhiều nhà thờ và chùa chiền. Nếu muốn trải nỗi lòng ở một nơi tín ngưỡng tôn giáo mà ngại đi xa, bạn có thể ghé qua nhà thờ Bảo Lộc hay chùa Phước Huệ ở ngay trung tâm thành phố với những nét kiến trúc khá độc đáo.

Còn nếu muốn thật sự tĩnh tâm nơi thiền tịnh, bạn hãy đến Tu viện Bát Nhã, nằm giữa một vùng đồi mênh mông trà và thông xanh mát. Chầm chậm bước qua những bậc thang đá phủ rêu xanh để đến với một không gian trầm mặc, khí trời trong lành, quan cảnh xanh tươi, tiếng suối róc rách.Fiditour.com giới thiệu về các chương trình du lịch trong nước và quốc tế, vé máy bay, khach san giá rẻ,... với giá ưu đãi và nhiều chương trình khuyến mãi chào đón năm mới.
© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com