Du khách du lịch huyện đảo Phú Quốc, du khách sẽ bị các món hải sản tươi ngon ở đây mê hoặc đặc biệt là món gỏi cá trích. Đây là một món cá tươi sống hoàn toàn nhưng lại không có mùi tanh.
Người ăn có thể cảm nhận được sự tươi giòn, thanh mát giàu dinh dưỡng của cá sống cùng vị mặn mòi của biển có trong hương vị nước chấm Phú Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ Tư vấn cách làm món gỏi cá trích của du lịch Phú Quốc:
Nguyên liệu:
– Cá trích: 1kg
– 2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 4 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 quả chanh
– Lạc: 100g
– Dấm ổi
– Gia vị: nước mắm, đường, mỳ chính
– Rau sống
– Bánh tráng
Chuẩn bị:
– Cá trích đánh vảy sạch sẽ, cắt bỏ đầu, vây, đuôi, ruột rồi dùng dao sắc mỏng lọc lấy phần thịt 2 bên lườn. Sau đó rửa sạch để ráo nước.
– Hành tây, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
– Ớt: Cắt bỏ hột, 1 quả băm nhỏ, 3 quả thái chỉ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để cùng bát với ớt băm nhỏ.
– Lạc rang chín thơm rồi giã nhỏ.
– Rau sống nhặt bỏ gốc, lá ủng rồi ngâm với muối, rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm:
– Cho cá trích và hành tây, hành tím vào trộn đều, nêm ít gia vị (nước mắm, đường, mỳ chính) và dấm ổi rồi đảo đều, để trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
– Pha nước chấm: cắt quả chanh vắt vào bát tỏi ớt ban nãy, cho ít đường, 1 nửa chỗ lạc giã và một chút nước ấm nguấy đều.
– Sau 30 phút cá đã ngấm gia vị xếp ra đĩa cho đẹp mắt rồi rắc nửa số lạc còn lại lên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Khi ăn đặt rau lên tờ bánh tráng, xếp cá trích lên cuộn tròn lại chấm với nước mắm để ăn.
>>TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC bấm tại đây
Người ăn có thể cảm nhận được sự tươi giòn, thanh mát giàu dinh dưỡng của cá sống cùng vị mặn mòi của biển có trong hương vị nước chấm Phú Quốc. Sau đây chúng tôi sẽ Tư vấn cách làm món gỏi cá trích của du lịch Phú Quốc:
Nguyên liệu:
– 2 củ hành tây, 5 củ hành tím, 4 quả ớt tươi, 1 củ tỏi, 1 quả chanh
– Lạc: 100g
– Dấm ổi
– Gia vị: nước mắm, đường, mỳ chính
– Rau sống
– Bánh tráng
Chuẩn bị:
– Cá trích đánh vảy sạch sẽ, cắt bỏ đầu, vây, đuôi, ruột rồi dùng dao sắc mỏng lọc lấy phần thịt 2 bên lườn. Sau đó rửa sạch để ráo nước.
– Hành tây, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
– Ớt: Cắt bỏ hột, 1 quả băm nhỏ, 3 quả thái chỉ.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ để cùng bát với ớt băm nhỏ.
– Lạc rang chín thơm rồi giã nhỏ.
– Rau sống nhặt bỏ gốc, lá ủng rồi ngâm với muối, rửa sạch, để ráo nước.
Cách làm:
– Cho cá trích và hành tây, hành tím vào trộn đều, nêm ít gia vị (nước mắm, đường, mỳ chính) và dấm ổi rồi đảo đều, để trong 30 phút cho cá ngấm gia vị.
– Pha nước chấm: cắt quả chanh vắt vào bát tỏi ớt ban nãy, cho ít đường, 1 nửa chỗ lạc giã và một chút nước ấm nguấy đều.
– Sau 30 phút cá đã ngấm gia vị xếp ra đĩa cho đẹp mắt rồi rắc nửa số lạc còn lại lên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức. Khi ăn đặt rau lên tờ bánh tráng, xếp cá trích lên cuộn tròn lại chấm với nước mắm để ăn.
>>TOUR DU LỊCH PHÚ QUỐC bấm tại đây
gỏi cá món ăn hấp dẫn và rất dễ làm
Trả lờiXóa