Thứ Năm, 12 tháng 2, 2015

Đầu tuần đi ăn kem xoài với sầu riêng không bà con? Sang tận Singapore nha, kem chè ngon quá thể quá đáng luôn ấy. Ở Việt Nam không làm được vị như vậy nhé, mặc dù cũng thấy nhiều quán bán kem xoài, kem sầu riêng.

Vụ ăn chè và kem ở Singapore không phải tự nhiên Bụi biết nhé! May có người nhà định cư ở Singapore mách nên mới biết và hai lần đến thăm Singapore thì Bụi đều ghé phố này. Tính Bụi hay ăn vặt mà, cái mỏ luôn nhóp nhép từ lúc sinh ra. Ai lấy tui, nhớ nấu chè, rán bánh cho tui ăn hàng ngày nhé!

Kem đá bào xoài dâu

Đây là một trong những phố ẩm thực ở Singapore, tập trung khá nhiều nhà hàng và thiên về người bản địa hơn, ít khách du lịch.

Nếu bạn không đi taxi thì có cách nào đến được phố này? Đơn giản thôi, hãy đi tàu điện đến trạm tàu Bugis. Từ trạm Bugis đi bộ ra phố Liang Seah chỉ 450 mét. Hoặc có thể nhớ phố này nằm sau trung tâm mua sắm Bugis Junction.

Nói cách khác, khu Bugis là địa điểm chắc là bạn nào cũng phải tới rồi. Vậy thì hãy nhân tiện đi bộ ra phố Liang Seah để thưởng thức các món tráng miệng ở đây nhé.

Thực ra khi bạn trồi từ tàu điện lên mặt đất ở trạm Bugis thì bạn sẽ bị loạn không biết rẽ thế nào, thì bạn nhớ cho Bụi như sau: hãy đứng quay lưng lại cửa hầm trạm tàu điện và làm sao để hình toà nhà Parkview này ở bên tay trái của bạn là ok. Rẽ về phía tay trái, hướng về phía toà nhà Parkview sẽ thấy ngã tư, lúc đó rẽ phải và đi tiếp.Toà nhà Parkview rất ấn tượng, hãy dùng nó làm vật định vị nhé, phải ở bên tay trái của bạn thì là đúng hướng.

Khi đi vào phố Liang Seah thì các bạn cứ tản bộ ngắm nghía các nhà hàng. Gần đoạn cuối phố (thực ra là đầu phố, vì họ đánh số từ đầu đó) bạn sẽ thấy nhiều hàng chè – kem lắm. Hàng nào Bụi cũng vô cả rồi, menu nhìn hoa cả mắt, đủ các món luôn.

Theo hướng đi bộ thì quán chè Desert First sẽ nằm ở bên tay trái ở cuối phố. Hai món nổi tiếng nhất của quán này là kem đá bào sầu riêng (Durian shaved ice) và kem đá bào xoài (Mango shaved ice).

Menu được in ngay trên bàn ăn, in cả hai chiều ngược/xuôi nên hai người ngồi đối diện vẫn đọc được nhé

Trên đây là hình ảnh menu của quán, được in ngay trên mặt bàn nên bạn không cần phải gọi nhân viên mang menu đến làm gì. Trung bình các món có giá 5 – 6 SGD, tính ra tiền Việt thì cao nhưng ăn được 2 người nhé.

Không hiểu họ làm như thế nào mà đá bào “mịn thì nịn”, không kiểu lổn nhổn như đá bào ở Việt Nam đâu. Sầu riêng được xay dẻo mịn như kem. Chảy cả nước miếng khi gõ đến đây.

Món Quy linh cao ở quán này cũng khác hản ở Việt Nam. Ví dụ, ở Hải Phòng quê Bụi thì món Quy linh cao không hiểu sao khá cứng (có thể do cho nhiều hàn the?), nhưng ở Dessert First thì mềm như thạch xanh ấy.

Fiditour.com chuyên cung cấp các chương trình tour du lịch, là đại lý vé máy bay cấp 1 uy tín và là nơi cung cấp hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế, tư vấn visa, du học,...

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com