Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Ninh Bình là một địa danh chưa được phát triển về du lịch, tuy còn khá hoang sơ nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch nhất là dân phượt. Bởi nơi đây, có rất nhiều cảnh đẹp được du khách rất yêu thích và phải dùng từ "tuyệt mỹ" để nhắc đến.

Đến Ninh Bình nếu bạn thắc mắc đi những đâu sẽ được dân bản sứ sẽ tư vấn ngay đó là: Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, chùa Bái Đính (có bộ tượng tam thế bằng đồng lớn nhất việt Nam), ...

Nếu bạn muốn tham quan hết địa danh du lịch nổi tiếng nơi đây thì với 1 ngày e rằng là không đủ, nhưng nếu bạn không có thời gian để lưu lại lâu thì đây là lịch trình dành cho bạn:

Buổi sáng:
Lịch trình bắt đầu với điểm đến đầu tiên là chùa Bái Đính, nơi đây được biết đến với nhiều cái nhất không chỉ ở trong mà còn cả ngoài nước, đến nơi đây du khách đã thấy ấn tượng đầu tiên là cổng Tam Quan được xây dựng với quy mô đồ sộ với ba tầng mái được lợp bằng ngói nam bát tràng đi qua cổng là hai bên lối vào bên tả, bên hữu với hơn năm trăm bức tượng la hán được làm bằng đá xanh trạm khắc điêu luyện.
Tiếp đến là tháp chuông, là quả chuông lớn nhất cả nước có trạm nhiều hoa văn tinh xảo và hai bài kinh được khắc bằng tiếng hán, phía sau tháp chuông là điện quan thế âm và điện pháp trù được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ tứ thiếp. trong điện là tượng phật bà quan âm ngàn tay, ngàn mắt được dát vàng và cũng là pho tượng phật bà lớn nhất Việt Nam.

Tọa lạc trên cùng đỉnh núi là điện tam thế, với quy mô đồ sộ và lớn nhất trong quần thể chùa Bái Đính từ đây du khách có thể thả tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của chùa, bên trong điện là ba pho tượng tam thế lớn nhất tượng trưng cho chư phật ở ba đời nhằm dẫn dắt chúng sinh về với phật pháp. Gần đó là tượng phật Di Lạc với ý nghĩa lạc quan, vui vẻ với nụ cười hiền từ mang đến khắp thế gian.

Buổi chiều:

Bạn hãy du đến thăm khu du lịch Tràng An, bởi theo người địa phương đến Ninh Bình mà không đi Tràng An thì đó là một thiếu xót rất lớn. Bạn có thể lên thuyền xuôi dòng Sào khê uốn lượn dưới chân những dãy núi đá vôi, quanh các rừng nguyên sinh và rừng lau đi qua 9 cái hang chính với những cái tên rất lạ như hang Sáng, hang Tối, hang Nấu Rượu… du khách sẽ được nếm trải cảm giác hồi hộp khi thuyền tiến vào lòng hang sâu thẳm, chiêm ngưỡng hình thù kỳ lạ của những nhũ đá trong hang và hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên nơi đây.
Cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên sông nước, cảnh quan trong lành làm bạn nhẹ nhàng và thư thái đầu óc.

Tuy hành trình ngắn nhưng với 2 địa danh này ở Ninh Bình chắc chắn đã giúp bạn có một chuyến đi thú vị và thích thú.
Kết thúc chuyến hảnh trình tuy ngắn nhưng cũng để lại cho bạn rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ và lưu lại những hình ảnh tuyệt đẹp!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com