Thứ Tư, 3 tháng 2, 2016

Một chuyến du lịch Kuala Lumpur là một điều không thể thiếu nếu bạn muốn có những trải nghiệm tuyệt vời về đất nước Malaysia.

Ẩm thực đường phố

Thức ăn đường phố là một nét văn hóa ẩm thực và là thực phẩm phổ biến của người dân Kuala Lumpur. Qua các món ăn được bày bán trên đường, bạn sẽ hiểu được rất nhiều điều về phong tục, văn hóa, đặc điểm riêng của mỗi địa phương khi thưởng thức những món ăn này. Nằm ở trung tâm của khu phố ăn chơi Bukit Bintang, Jalan Alor là con đường ăn uống nổi tiếng nhất của thủ đô Kuala Lumpur.


Cẩn thận khi di chuyển bằng xe taxi

Kuala Lumpur có khá nhiều phương tiện để cho du khách lựa chọn như xe bus, tàu điện, taxi. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là mặc dù di chuyển bằng taxi rất thuận tiện nhưng bạn phải vô cùng cảnh giác, bởi nhiều tài xế taxi ở đây đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình “quên” không bật lên và tính giá taxi theo… “luật rừng”. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền và không muốn bị lừa, hãy lựa chọn những phương tiện giao thông công cộng hoặc đặt taxi qua các trang web tin cậy.

Hãy luôn mặc cả, mặc cả và mặc cảKuala Lumpur được đánh giá là nơi lý tưởng cho việc mua sắm, cho dù bạn đang ghé thăm các cửa hàng lớn ở Petaling hay các quầy hàng bên đường ở hang động Batu thì sẽ rất dễ tìm mua được những món hời. Tuy nhiên, hầu hết các chủ cửa hàng đều sẽ hét giá lên cao nhiều lần so với giá trị thực của món hàng, do vậy điều bạn cần làm mà mạnh dạn trả giá xuống thật thấp và bắt đầu mặc cả.

Mọi người đều nói tiếng Anh

Đây chính là lý do khiến cho Kuala Lumpur là một nơi tuyệt vời để bắt đầu đi du lịch. Tại Malaysia, người dân sử dụng cả 4 ngôn ngữ: Anh, Hoa, Malaysia và Ấn Độ, trong đó đa số người dân có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh và Hoa, vì vậy nếu bạn thông thạo một trong hai ngôn ngữ này thì sẽ là một lợi thế rất lớn.

Văn hóa nơi đây không “bảo thủ” như nhiều người vẫn nghĩ


Nhiều du khách khi đọc các bài viết về du lich Kuala Lumpur thường thấy lồng vào trong đó những lời “cảnh báo” đại loại như cần phải ăn mặc kín đáo khi ra đường, tuy nhiên điều này chỉ đúng nếu như bạn đang bước chân vào một ngôi chùa hoặc một nhà thờ Hồi giáo mà thôi, còn ở những địa điểm vui chơi khác du khách có thể mặc đồ thoái mái mà không sợ bị ai đó phản ứng. Do vậy, bạn đừng lo lắng quá nhiều và hãy ăn mặc thoái mái khi đang ở Kuala Lumpur.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com