Thứ Ba, 11 tháng 8, 2015

Thái Lan nổi tiếng là đất nước Chùa Vàng với rất nhiều ngôi đền, chùa to đẹp, lộng lẫy. Hãy cùng Top 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Thái Lan du khách cần tham khảo:

1. CHÙA WAT PHRA KAEW

Vị trí: Na Phralan, Phra Nakorn, Rattanakosin

Chùa Wat Phra Kaew còn được gọi chùa Phật Ngọc, là một công trình kiến trúc Phật giáo quan trọng bậc nhất ở Thái Lan. Trong khuôn viên của chùa là cung điện hoàng gia Thái. Nơi đây lưu giữ Phra Kaew Morakot – Tượng Phật Ngọc. Đây được coi là biểu tượng tôn kính Đức Phật, được chạm khắc tỉ mỉ từ rất nhiều ngọc bích.


2. CHÙA WAT PHO
Vị trí: Đường Maharat, Rattanakosin

Chùa Wat Pho còn được gọi là Wat Phra Chetuphon. Nếu là lần đầu tiên đặt chân đến Thái Lan thì du khách không nên bỏ qua ngôi chùa này. Điểm nổi bật của chùa Wat Pho là tượng đức Phật tựa lưng dài 46 mét, cao 15 mét được dát vàng.Không chỉ thế, đây là là một địa điểm lý tưởng cho du khách nếu muốn tận hưởng những dịch vụ massage truyền thống Thái Lan. Nơi đây được biết đến như là ngôi trường hàng đầu về massage Thái Lan. Do đó, khi đến đây du khách sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái nhờ những đôi bàn tay khéo léo ở đây.

3. CHÙA WAT ARUN

Vị trí: Bên bờ sông Chao Phraya

Chùa Wat Arun được người dân địa phương gọi là là Wat Chaeng. Ngôi chùa này nằm ở bờ tây sông Chao Phraya. Đây được coi là ngôi chùa lộng lẫy bậc nhất của Bangkok bởi kiến trúc khác biệt so với những ngôi chùa khác ở đây.


Thêm vào đó, đứng ở ban công cao nhất của chùa, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung.

4. CHÙA WAT SAKET
Vị trí: giữa Đường Boriphat và đường Lan Luang

Chùa Wat Saket nằm trên một ngọn đồi nhân tạo,  là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bangkok và cũng là một địa điểm được những người sùng bái Đức Phật tìm đến rất nhiều mỗi lần đi tour đến Thái Lan.

Hàng năm, ở đây thường diễn ra lễ hội chùa trong suốt mùa Festiaval Loy Krathong, thông thường nó rơi vào tháng Mười. Trong suốt thời gian đó, các bảo tháp vàng đều được trang trí bằng những dây vải màu đỏ không lồ và có một nghi lễ rước nến lên đỉnh thắp để đánh dấu sự mở màn của lễ hội kéo dài trong 1 tuần.


5. CHÙA
Vị trí: Đường Traimit

Wat Traimit hay chùa Phật Vàng là một ngôi chùa nổi tiếng bởi vẻ đẹp độc đáo và  pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn được đặt tại chùa. Bức tượng  này nặng 5.5 tấn và cao 3 thước. Những người dân ở Thái Lan đều tin tưởng rằng tượng Phật vàng là biểu hiện của sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như quyền năng và sức mạnh.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com