Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Đầu năm mới, nhiều người muốn đi du lịch để nghỉ dưỡng chính vì thế thời điểm này cũng là thời gian cao điểm. Và sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn Top 10 điểm đến thú vị vào dịp đầu năm mới:

1.Ấn Độ

Chiêm ngưỡng hổ là một trong những tour du lịch cảm giác mạnh thú vị nhất xứ Ấn. Thời điểm tuyệt vời nhất chính là tháng này, khi mực nước ở các con sông xuống thấp và hổ phải rời khỏi những nơi trú ẩn mùa đông để đi tìm nguồn nước ở những nơi quen thuộc. Lúc này, cây lá chết khô trong mùa đông cũng bắt đầu đâm chồi nảy lộc trong rừng.

2.Phần Lan

Dù ở nơi nào trên thế giới, tuyết bắt đầu tan vào tháng 1, Lapland vẫn quanh năm phủ trong một màu trắng. Nếu bạn yêu thích tiết trời lạnh mùa đông và thích các hoạt động thể thao trên tuyết, đừng quên ghé qua Lapland, nơi được mệnh danh là “quê hương của ông già Noel”, để đi xe chó kéo, xe tuần lộc hoặc chơi các môn thể thao thú vị.

3.Trượt tuyết ở dãy Alps

Tháng 1 là tháng cao điểm trong mùa trượt tuyết ở dãy Alps khi tuyết rơi đều và không quá lạnh. Tháng 2 cũng có kiểu thời tiết tương tự, tuy nhiên giá các dịch vụ lại đắt hơn rất nhiều.

4.Canada


Nếu bạn một lần đến với Quebec – một trong những nơi có mùa đông lạnh nhất và lâu nhất ở Bắc Mỹ vào cuối tháng giêng, bạn sẽ được tham gia vào carnival mùa đông của thành phố Quebec. Lễ hội Quebec Winter Carnival – Lễ hội mùa đông, thành phố Quebec này thường bắt đầu vào thứ Sáu cuối cùng của tháng 1 hoặc ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 2 và được kéo dài trong suốt 17 ngày liền.

5.Vienna


Mỗi năm, thủ đô Vienna của nước Áo tổ chức tới trên dưới 300 buổi dạ vũ, hầu hết đều rơi vào tháng 1 và đầu tháng 2. Vì vậy, nếu bạn yêu thích các vũ điệu và không khí lễ hội, đừng bỏ qua Vienna tháng 1.

6.Nga


Các nhà thờ Chính thống giáo ở Nga vẫn tiếp tục sử dụng lịch Julian cũ, vì vậy ngày lễ Giáng sinh ở Nga chậm hơn ở những nơi khác trên thế giới. Nếu bạn bỏ lỡ giáng sinh ở các nước khác trên thế giới, thì ngay trong tháng 1 này hãy ghé tới nước Nga.

7.Scotland

Ngày 25/1 ở thủ phủ Edinburg, Scotland là ngày lễ Burn’s Night, thời điểm những người dân mặc trang phục cổ xưa, diễu hành trên phố với những ngọn đuốc và các đặc sản địa phương được bày bán la liệt khắp nơi. Ngày 29/1 lại là một ngày lễ cổ truyền, diễn ra tại một nơi khác trên hòn đảo: lễ hội tôn vinh văn hóa Viking Bắc Âu, là lúc những người dân tập hợp những ngọn đuốc, đốt chiếc thuyền dài đặc trưng Viking để cầu may.

8.Maldives

Để tận hưởng bầu không khí dễ chịu, nước biển ấm áp và lặng sóng, quần đảo Maldives, phía Nam Ấn Độ Dương là điểm đến hoàn hảo cho mọi du khách. Tháng 1 và tháng 2 là những tháng khô nhất ở Maldives và nhiệt độ hầu như lúc nào cũng khoảng 20 độ C, tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái.

9.Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân được tổ chức vào đầu tháng 1 hàng năm, kéo dài một tháng tại khu triển lãm Cáp Nhĩ Tân, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, phía đông bắc Trung Quốc. Người ta nói băng tuyết ở xứ này đẹp nhất thế giới.

10.Nhật Bản

Nếu có dịp đến Sapporo vào tháng 2, du khách sẽ được tham gia Lễ hội tuyết (yuki matsuri), một trong những lễ hội vui nhất ở Sapporo. Lễ hội tuyết Sapporo thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài Nhật Bản tới thăm hằng năm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com