Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016


Các đô thị thường có rất nhiều hoạt động phù hợp với khách du lịch ở đủ mọi lứa tuổi, và ngắm nhìn các nhóc tì nhà mình vui chơi cũng là hạnh phúc của nhiều bậc phụ huynh. Dưới đây là  Gợi ý hoạt động khi tới các thành phố lớn cùng trẻ nhỏ được các chuyên gia du lịch tư vấn:

Tìm hiểu về thành phố


Trước khi lên đường, hãy để trẻ được mặc sức tưởng tượng về thành phố bạn sẽ đến thông qua các bộ phim và sách truyện. Nhà thờ Đức Bà Paris sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong mắt bọn trẻ khi chúng tìm kiếm anh gù ở đây, còn bộ phim Người Nhện sẽ làm chúng phải thèm muốn leo lên các tòa nhà cao tầng ở New York.


Khi đã đến nơi, hãy tìm những hướng dẫn viên chuyên nghiệp cho trẻ em. Nếu các nhóc tì có thể chạy xe đạp, chúng sẽ thích thú với những tour du lịch xe đạp đấy. Nhìn chung, định hướng trước về điểm đến sẽ làm cho hành trình của bạn đơn giản hơn rất nhiều.
Đừng bỏ qua những tour xe đạp, vì trẻ rất thích chúng.


Chọn nơi ở phù hợp

Thường thì thuê một căn hộ là thoải mái nhất: bạn có thể tự nấu ăn - làm những món ăn đơn giản thôi và không lo sẽ làm phiền người khác. Bạn cũng có không gian để thư giãn nhiều hơn. Tuy vậy, ở khách sạn cũng có nhiều điểm hay: Bạn không phải làm việc nhà, còn lũ trẻ sẽ cực kì thích thú: cứ nhìn ánh mắt chúng khi bạn gọi phục vụ phòng là đủ. Nếu có hồ bơi thì càng tuyệt hơn.


Dù ở đâu, điểm mấu chốt chính là vị trí. Di chuyển xa sẽ làm tốn nhiều thời gian thăm quan. Do vậy, hãy chọn khu vực trung tâm hoặc nơi gần đó và thuận tiện đi lại.

Đi chậm
Bạn không thể nào đi bộ nhanh và xa khi có mặt các nhóc tì nhà bạn. Đi chậm lại, linh hoạt hơn, bạn sẽ tránh được những tiếng rên rỉ, những lời quát tháo. Hãy đưa bọn trẻ đến các bảo tàng, phòng triển lãm có hỗ trợ tai nghe hướng dẫn, rất nhiều điểm tham quan như vậy có dịch vụ giới thiệu dành riêng cho các du khách nhí. Nếu các nhóc nhà bạn không thích bảo tàng, có thể các lâu đài, thành quách sẽ giữ chân chúng được lâu hơn.


Bọn trẻ cũng rất thích các quảng trường có vòi phun nước, tượng, quầy bán hàng và các nghệ sĩ biểu diễn. Hãy đến những khu vực dành cho người đi bộ này, ghé qua các cửa hàng khi bạn cần đi chậm lại một chút.

Lên kế hoạch đề phòng thời tiết xấu

Hãy đề phòng thời tiết khi lựa chọn thời điểm du lich. Trời lạnh, bạn còn có thể mặc đồ ấm đi chơi, nhưng nếu phải phơi mặt ngoài trời mưa cả ngày thì thật khủng khiếp, trong khi cứ nằm lì trong phòng khách sạn cũng chẳng phải cách hay.


Ở nhiều thành phố, dù thời tiết có ra sao, đám trẻ vẫn có thể đi du lịch trong nhà như tham quan bảo tàng, trung tâm giải trí, sân trượt băng, nhà sách, rạp hát. Khi lên lịch trình du lịch, hãy lên lịch cho cả những ngày mưa để tránh cảnh ngồi không, chờ đợi.

Thử đi những phương tiện ít dùng
Thám hiểm một thành phố, bạn không nên bỏ qua những phương tiện mà người dân ít sử dụng như thuyền, cáp treo, xe kéo, xe điện có thể mang đến những góc nhìn vô cùng mới mẻ về thành phố.

Ăn uống đầy đủ

Thời gian trôi đi cực nhanh khi ta khám phá thành phố, nhưng đừng để cơn đói hành hạ rồi mới bắt đầu kiếm bữa ăn. Nếu thời tiết cho phép, picnic là lựa chọn lý tưởng dành cho những người thích chuẩn bị. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm phiền người khác, cũng không mất nhiều thời gian chuẩn bị hay tìm những món mà bọn trẻ có thể ăn được.

Ngoài ra, các chợ nhỏ hay những quầy hàng vỉa hè cũng cực kỳ tiện lợi. Dừng lại ăn uống đúng thời điểm có thể ngừng ngay những trận cáu cẳn ở trẻ và bạn cũng nên thủ sẵn vài món đồ ăn vặt để tiện nhâm nhi trên đường.

Nuôi dưỡng tình yêu du lịch


Hãy cho các bé một ít tiền tiêu để tự mình mua quà lưu niệm, và cứ để mặc chúng chọn lựa, dù món quà ấy có ra sao đi nữa. Bọn trẻ rất thích ghé qua các cửa hàng, các khu chợ trời và chọn lựa những món quà giúp chúng gợi nhớ về chuyến đi.

Ngoài ra, trẻ sẽ vô cùng hạnh phúc khi được sở hữu một chiếc điện thoại cũ, một chiếc máy ảnh để tự mình lê la khắp những nơi mà chúng chỉ có thể lưu lại được trong ít lâu.

>>ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN NƯỚC NGOÀI

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com