Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Sau hơn 1 năm lượng khách du lịch suy giảm, đến nay lượng khách quốc tế đến nước ta tăng trưởng liên tục từ tháng 7 đến tháng 9. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, ngành du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn phục hồi mới. "Tuy nhiên, sự phục hồi này sẽ diễn ra từ từ chứ không thể nóng vội và đó là quy luật bình thường của hoạt động du lịch"..


Ông Tuấn cho biết trong lúc thị trường khách đến bằng đường bộ giảm thì nhiều thị trường đi bằng đường hàng không, chi tiêu cao tăng trưởng tốt như Hàn Quốc (31%) và một số nước châu Âu. "Điều này đang đi đúng với mục tiêu và tầm nhìn phát triển du lịch khi hướng đến thu hút thị trường khách chi tiêu cao, lưu trú dài ngày", ông Tuấn đánh giá.

Ba tháng qua cũng đánh dấu sự tăng trưởng tốt từ thị trường khách mới được miễn visa là Tây Âu và Belarus nhưng đang sinh sống ở các nước quanh Việt Nam như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hong Kong... Ông Tuấn cho biết nhờ chính sách miễn thị thực mới, nhiều khách có quốc tịch này tranh thủ sang du lịch Việt Nam khi đang sống và làm việc trong khu vực.


Để thu hút thêm lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới, ông Tuấn cho biết Tổng cục Du lịch đã đề xuất mở rộng chính sách miễn visa cho 19 thị trường du lịch trọng điểm.

Tổng cục cũng tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại nước ngoài như Hội chợ du lich quốc tế WTM (Anh), IBT Asia (Singapore), Thành Đô (Trung Quốc); tổ chức chương trình phát động thị trường để thu hút khách từ 6 nước mới được miễn visa tại Singapore, Hong Kong, Pháp, Đức...

Số liệu thống kế khách quốc tế 9 tháng đầu năm

Tính từ đầu năm đến nay, ngành du lịch đón gần 5,7 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 48,8 triệu lượt khách nội địa, đạt tổng doanh thu 270.000 tỷ đồng (tăng 2,8% so với cùng kỳ năm 2014).

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com