Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Để tránh gặp rắc rối trong quá trình đi nhập cảnh cũng nhu chuyến du lịch Singpore, sau đây là một số lưu ý các bạn cần tham khảo:

Nhập cảnh

- Nhân viên sẽ hỏi bạn “vé máy bay khứ hồi” nếu như bạn không có thì khả năng bạn phải bay về ngay lập tức là rất dễ xảy ra vì vậy để chắc ăn cần phải có vé máy bay khứ hồi.

- Người ta sẽ hỏi địa chỉ khách sạn lưu trú (nếu bạn đã đặt rồi thì tốt còn chưa đặt thì nhanh trí khai đại cái tên nào mà bạn nhớ cũng được)
- Nhớ ăn mặc gọn gàng, trả lời tự tin, nhìn thẳng mặt nhân viên kiểm tra mà dõng giạc hô to là qua được hết. không mang theo các vật dụng gây sát thương, ở sân bay nhât thiết không nên cầm giúp đồ cho người khác kẻo mang hoạ vào thân.

Vé máy bay


- Cái này thì hầu như bạn nào cũng biết săn vé máy bay  giá rẻ, tốt nhất nên book trước 2 tháng ở hãng Vietjet, Jetstar, Tiger thì giá tầm 2 triệu.


- Có nhiều bạn đi kiểu bụi còn dùng cách đặt vé bay tới Sing vào buổi tối để ngủ lại sân bay 1 đêm rồi sáng hôm sau đi tham quan, Sân bay Changi nổi tiếng an ninh và sạch, tại terminal 3, quầy Mac Donal có ghế nệm nằm thoải mái, rất nhiều người ngủ ở đó nên không phải ngại.

- Ngày về bạn nào đặt vé máy bay vào buổi chiều thì bình thường nhưng nếu bạn đặt vé bay vào lúc sáng sớm thì các bạn lại có thể tiết kiệm tiền 1 đêm khách sạn bằng cách 10h30 tối tranh thủ lên MRT ra sân bay Changi ngủ tiếp sáng hôm sau dậy là làm thủ tục bay luôn (như vậy tiết kiệm được 2 đêm ở khách sạn cũng hơn 2 triệu).

- Nếu các bạn đi nhóm nhỏ dưới 4 người, các bạn có thể mua hoặc mượn ezlink của bạn bè nạp tiền vào đi, còn nếu các bạn đi nhóm 7-10 người, các bạn có thể book 1 chiếc xe 15 chổ, chở 1 chiều giá khoảng 60$SGD/ chuyến hoặc 4hours giá 40$SGD/hour. Tuy hơi mắc nhưng được cái tiện lợi, nhất là với nhóm đông, hoặc từ Sân Bay đi/về có hành lý.

+ Bus : phương thức đi lại rẻ nhất, có thể sử dụng thẻ MRT để đi bus, nếu không có thể thì bạn phải có đồng xu mới được lên Bus.

- Từ sân bay có BUS 36 về city (City Hall, Orchard..)

Sim Điện Thoại

- Các bạn nên mua Sim của hãng M1 với tài khoản 18$. Tuy nhiên điều quan trọng là các bạn nên vào phần setting tắt 3G, nếu không sẽ bị hết tiền nhanh chóng. Gọi về Vn thì nên bấm 021 trước mã quốc gia để được giá rẻ (36 cent/phut).

- Muốn đăng ký xài 3G cho điện thoại của mình thì nên sử dụng gói 5$/3ngay/1GB. Nghĩa là các bạn mua sim M1 có tài khoảng $18, sau đó đăng ký sử dụng dịch vụ 5$/3ngay/1G thì các bạn bị trừ $5 trong tài khoản, nhưng các bạn mở 3G xài thoải mái luôn. Còn 13$ thì nghe ngọi đủ cho mấy ngày.

Phòng Khách Sạn


- Các bạn hầu như đều đặt phòng trước từ rất sớm vì khâu này rất quan trọng. Đặt sát ngày lại dễ hết phòng tốt mà giá lại cao. Các bạn có thể tham khảo đặt phòng tại trang Fidibooking.com

- Nhiều bạn thích tiết kiệm chọn ở phòng tập thể khoảng 30$ > 35$ 1 đêm, hoặc thuê lại phòng dạng homestay của các chủ hộ người Việt ở Singapore, vừa thân thiện lại được hướng dẫn tận tình khi ở đó.


- Nếu đặt phòng khách sạn thì nên lựa các khu gần trung tâm vui chơi mua sắm như Bugis, Geylang, Chinatown, Orchard…… Không cần phòng sang đẹp, chỉ cần an ninh, sạch, và thuận tiện đi lại tham quan là chuẩn ( các tiêu chí trên thì giá tầm 100>130sgd/đêm 2 người), Ai có điều kiện thì hãy thử cảm giác ở trong khách sạn bậc nhất châu á Marina Bay Sand đầy đủ tiện nghi sang trọng với mức giá tầm 550sgd/đêm.

Ăn Uống


- food court ở gần chổ ở, nhiều nhà hàng ăn uống, của hàng thức ăn nhanh là thế mạnh của đất nước du lịch Singapore.

- Những món nên thưởng thức : Cua sốt ớt, cơm gà hải nam, cháo ếch, hàu sữa tráng trứng, cơm lá dứa… hầu hết đều là món ăn đặc sản của Singapore.
Mua sắm – hoàn thuế

- Nhiều và rất nhiều các trung tâm mua sắm, có 2 mùa sale lớn nhất vào mùa hè và dịp noel giáp tết.
- Khi mua sắm tại các trung tâm có hóa đơn trên $100 SGD sẽ được hoàn thuế 5% tại sân bay (thật ra là 7%, nhưng 2% phải trả cho tiền dịch vụ nên chỉ nhận được khoảng 5%).

Lưu ý : bạn phải hỏi người bán hàng in ra tờ hóa đơn "TAX REFUND". Nếu không có tờ hóa đơn này bạn sẽ không được nhận hoàn thuế tại Sân Bay.

Các khu tham quan

- Singapore hút khách bởi vô số các khu tham quan nổi tiếng nhất châu á từ thu phí tới những nơi miễn phí đều hấp dẫn không thể bỏ qua

- Các khu trò chơi như Universal Studios Singapore, thuỷ cung sea aquarium, Wing of time (nhạc nước Sentosa), Zoo Singapore, vườn chim Jurong, Vịnh Marina Bay Sand…… đều là những điểm thu hút đông khách tham quan nhất.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com