Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Trước khi đến tham quan bất kỳ địa điểm nào, nhất là đi du lịch nước ngoài, hãy tìm hiểu thật kỹ giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi (nếu có) ở đó. Nhờ nắm được giá cả, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho gia đình; đặc biệt trong dịp hè, thường có rất nhiều công viên, điểm tham quan vui chơi có chế độ giá đặc biệt cho trẻ em. Nếu gia đình bạn tự tổ chức kỳ nghỉ và dự định tham quan nhiều địa điểm thì việc tham khảo thông tin này sẽ giúp bạn có được một lịch trình hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Cùng bàn bạc với con


Hãy cho con bạn biết giá cả ăn uống ở nhà hàng, giá thuê phòng, mua vé tham quan… Bằng cách này, con bạn sẽ được cùng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của gia đình. Cũng có thể nhờ đó mà con bạn biết cách tính toán chi tiêu, học cách tiết kiệm, bỏ được thói quen tiêu xài hoang phí. Quan trọng nhất là con bạn hiểu và trân trọng giá trị của đồng tiền. Đó chính là bài học đáng quí nhất mà bạn có thể dạy cho con ngay trong kỳ nghỉ gia đình.

Cắm trại thay tour

Tour du lịch hiện nay được thiết kế ngày một đa dạng. Tuy nhiên, nếu không thích du lịch theo tour vì ít nhiều sẽ bị gò bó, không làm chủ được chương trình thì bạn có thể tự thiết kế tour cắm trại giữa núi rừng cho riêng gia đình bạn. Hình thức du lịch này vừa đảm bảo cả gia đình có được những giây phút riêng tư bên nhau, vừa chủ động được chương trình vui chơi, lại vừa giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí như: ăn uống, thuê phòng, phí dịch vụ…

Liên kết với gia đình khác


Một cách rất hữu hiệu nữa để tiết kiệm chi phí là “rủ rê” họ hàng hay hàng xóm, bạn bè đồng hành cùng gia đình bạn. Nhờ vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí đặt phòng khách sạn, ăn uống và vé máy bay rất nhiều. Đây là hình thức du lịch rất thích hợp với các gia đình trẻ cùng một thế hệ vì mọi người sẽ có nhiều điểm tương đồng về sở thích. Tuy nhiên, để tránh những rắc rối về chuyện tiền bạc có thể phát sinh làm kỳ nghỉ mất vui, bạn và các gia đình thành viên chuyến đi phải bàn bạc kỹ lưỡng, sòng phẳng trước khi khởi hành.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

© 2013 Bản quyền thuộc về Công ty Cổ Phần FIDITOUR
FIDITOUR HÃNG DU LỊCH LỮ LÀNH TOPTEN VIỆT NAM
Địa chỉ: 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84) 39 14 14 14 | Fax: (84) 39 14 13 63
Email: fidi@fiditour.com